Báo Vietnamnet: Tại sao Nano Isoflavon được xem là bí quyết giúp chị em giữ gìn vẻ son sắc?
Đứng trước thời gian – kẻ thù lớn nhất của sức khỏe và sắc đẹp, chị em đau đầu tìm một phương thức để duy trì vẻ son sắc. Thế nhưng, có phải khi nào chị em cũng lựa chọn đúng phương pháp?
Mỹ nhân xưa và những bí quyết làm đẹp “rùng mình”
Tương truyền, để duy trì làn da mịn màng, tươi trẻ, nữ hoàng Cleopatra của Ai Cập mỗi ngày đều phải dùng sữa thiu của 700 con lừa để tắm. Thậm chí, bà còn phải trộn sữa lừa với phân cá sấu để làm mặt nạ dưỡng da. Ở xứ sở Phù Tang, những nàng Geisha mỗi ngày đều phải dùng bột gạo trộn với phân chim sơn ca để tạo ra một thứ mặt nạ dưỡng da, chống lại sự lão hóa.
Những câu chuyện làm đẹp của các mỹ nhân xưa còn khiến nhiều người phải “rợn” hơn nữa. Nàng thơ của những danh họa vĩ đại nhất thời kỳ phục hưng, Simonetta Vespucci thậm chí còn phải cho đỉa vào tai hút máu khỏi mặt để có một làn da trắng bệch như tiêu chuẩn thời bấy giờ. Nữ hoàng Elizabeth Đệ Nhất nổi tiếng với phương pháp làm đẹp bằng “mặt nạ chì”- một hỗn hợp giữa chì và giấm để khiến cho làn da trắng như sứ…
Simonetta Vespucci, nàng thơ của các danh họa thời Phục Hưng làm đẹp bằng cách cho đỉa vào tai hút máu để có một làn da trắng bệch
Có thể nói, để làm đẹp, không ít phụ nữ phải trả giá, không chỉ là thời gian, tiền bạc mà thậm chí còn phải đánh đổi sức khỏe của bản thân. Thời nay, khi khoa học công nghệ trở thành cứu cánh, chị em không còn phải “liều mình” với những phương pháp làm đẹp “tự sát” như xưa, tuy nhiên lại luôn đau đầu, lo lắng giữa một “rừng” công nghệ, thật giả lẫn lộn.
Bổ sung nội tiết tố từ Nano Isoflavon chiết xuất mầm đậu nành
Thời gian gần đây, “nano Isoflavon chiết xuất mầm đậu nành” là một trong những từ khóa được nhiều chị em tìm kiếm và truyền nhau như một bí quyết để làm đẹp, không chỉ để có được một làn da rạng ngời bên ngoài mà còn giúp duy trì sự dẻo dai, khỏe mạnh cho cơ thể.
Thực tế, khoa học đã chứng minh, Isoflavon trong mầm đậu nành có tác dụng tương tự Estrogen nội sinh trong cơ thể phụ nữ- yếu tố quyết định cho sức sống của làn da, vóc dáng, đồng thời tạo ra sự khác biệt, hấp dẫn về giới. Việc thiếu hụt estrogen do tuổi tác sẽ khiến làn da chị em dần mất đi sức sống, sự căng tràn như tuổi đôi mươi. Những vết thâm nám dần xuất hiện, nếp nhăn dần hình thành. Bên cạnh đó, sức khỏe chị em cũng suy giảm đi trông thấy: mất ngủ, bốc hỏa, cáu gắt thường xuyên, đời sống sinh lý cũng bị cản trở. Việc bổ sung Isoflavon chiết xuất mầm đậu nành sẽ giúp bù đắp và cân bằng phần estrogen bị hao hụt đi mỗi ngày, hỗ trợ hạn chế sự lão hóa.
Thế nhưng, khoa học cũng chứng minh, Isoflavon tồn tại trong mầm đậu nành thông thường lại có những hạn chế như: ít dược tính, kém tan, khả năng hấp thụ vào máu thấp. Để đạt được hiệu quả bổ sung và cân bằng nội tiết tố như mong muốn, chị em buộc phải dùng số lượng lớn các chế phẩm thông thường từ mầm đậu nành. Điều này, đôi khi còn dẫn tới những tác dụng không mong muốn như tăng cân, rối loạn tiêu hóa,…
Lúc này, công nghệ nano hóa đã giúp hóa giải khó khăn cho chị em. Các nhà khoa học của Viện Hàn lâm Khoa học & Công nghệ Việt Nam sau một thời gian dài nghiên cứu đã bào chế thành công Nano Isoflavon chiết xuất mầm đậu nành để đem đến hiệu quả hấp thu vượt trội.
Đầu tiên, từ những hạt đậu nành được chọn lọc (không biến đổi gen, được trồng và thu hái theo tiêu chuẩn GACP-WHO) sẽ được chiết xuất, loại bỏ các chất không có lợi như Protein gây đầy bụng, khó tiêu… và chỉ giữ lại Isoflavon, vitamin, khoáng chất.
Tiếp đó, hoạt chất thu được sẽ tiến hành lên men công nghệ cao. Quá trình lên men sẽ giúp tăng hàm lượng Isoflavon lên gấp nhiều lần so với thông thường.
Kế đó, công nghệ nano tiếp tục giúp tạo ra các hạt nano Isoflavon kích thước 45-110nm. Ở kích thước này, hoạt chất dễ dàng được hấp thu vào máu nhưng không bị lọt qua các khe thận (kích thước nhỏ 30nm) rồi bị đào thải ra ngoài. Như vậy, với công nghệ nano, Isoflavon dễ dàng được hấp thu nhanh, hấp thu tối đa hàm lượng dược chất mà vẫn duy trì nồng độ bền vững trong cơ thể.
Công nghệ cao giúp tạo ra các hạt nano Isoflavon kích thước 45-110nm, giúp việc hấp thu được dễ dàng, hiệu quả cao
Việc bào chế thành công Nano Isoflavon chiết xuất mầm đậu nành đã mở ra những triển vọng mới trong công cuộc làm đẹp của chị em phụ nữ. Khi “giấc mơ nano hóa” thành hiện thực, chị em có thể dễ dàng sở hữu trong tay chìa khóa để duy trì vẻ son sắc của bản thân, chống lại sự nghiệt ngã của thời gian.
Link bài báo: https://vietnamnet.vn/vn/suc-khoe/lam-dep/tai-sao-nano-isoflavon-duoc-xem-la-bi-quyet-giup-chi-em-giu-gin-ve-son-sac