Phụ nữ 40 tuổi nên uống bổ sung gì để nội tiết tố nữ không bị suy giảm
Phụ nữ khi bước vào ngưỡng 40 tuổi, sức khỏe không còn được như thời kỳ thanh niên, bạn cần chăm sóc sức khỏe của mình trước nguy cơ bệnh tật có thể “hỏi thăm”. Ngoài chế độ ăn uống, tập luyện, có nhiều loại vitamin thiết yếu cần lưu ý với người ở độ tuổi này. Và đặc biệt nội tiết tố estrogen là vấn đề quan trọng quyết định toàn bộ sức khỏe – sinh lý – sắc đẹp của phụ nữ. Nếu nội tiết tố bị suy giảm sẽ gây ảnh hưởng xấu tới sinh hoạt của bạn. Vậy phụ nữ 40 tuổi nên uống bổ sung gì để không bị suy giảm nội tiết tố? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp tất tần tật cho chị em.
Phụ nữ 40 tuổi nên uống bổ sung gì để có sức khỏe tốt – sinh lý ổn định – nhan sắc không phai
Phụ nữ 40 tuổi nên uống bổ sung gì để luốn có một sức khỏe và sinh lý ổn định cũng như giư gìn được nhan sắc trường tồn với thời gian. Kể đến đầu tiên phải bổ sung nội tiết tố, đồng thời bổ sung các loại vitamin và chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể là cách tốt nhất để phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh rất hữu ích.
Tùy vào các loại bệnh mà người bệnh sẽ phải bổ sung để phù hợp với cơ thể. Tuy nhiên, phòng bệnh vẫn luôn là yếu tố hàng đầu. Chính vì vậy, nên thường xuyên kết hợp ăn những thực phẩm tươi, lành mạnh.
Phụ nữ tuổi 40 nên uống gì – Các loại vitamin
Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng, phụ nữ sau 40 tuổi, muốn duy trì sự trẻ trung và khỏe mạnh, nhất thiết phải bổ sung các loại vitamin dưới đây sau đây. Nếu trong chế độ ăn uống mà thiếu hụt các chất này, thì sức khỏe sẽ bị đe dọa, thậm chí có bác sĩ còn nói rằng, không ăn đủ thì dù có ăn gì khác nhiều bao nhiêu cũng chỉ là vô ích.
Vitamin C: Duy trì cấu trúc da, khỏe thị lực
Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng phụ nữ dưới 60 tuổi, nếu mỗi ngày uống ít nhất 352 mg vitamin C thì nguy cơ đục thủy tinh thể ít hơn 57% so với phụ nữ chỉ tiêu thụ hàng ngày 140 mg hoặc ít hơn.
Một số vitamin C vitamin loại hỗn hợp cũng chỉ chứa khoảng 180 mg nên nếu không có chế độ bổ sung nhấn mạnh thực phẩm giàu vitamin C trong chế độ ăn uống là sẽ rơi vào trạng thái thiếu hụt Vitamin C nghiêm trọng.
Những món ăn giàu vitamin C như các loại quả họ cam, súp lơ, chuối, táo, lê, kiwi… Mỗi ngày bạn nên chú ý chọn thực phẩm loại này để ăn, miễn là không quá 2000 mg vitamin C là trong ngưỡng an toàn.\
Canxi: Duy trì thể lực ổn định
Ở độ tuổi này, bạn có xu hướng mất nhiều canxi hơn là hấp thụ được chất khoáng này. Đây là lý do người cao tuổi, nhất là phụ nữ sau mãn kinh thường mắc bệnh loãng xương, mất xương dẫn tới nguy cơ gãy xương. Canxi là khoáng chất giúp cho cơ bắp, dây thần kinh, tế bào và mạch máu của bạn hoạt động tốt. Canxi vào cơ thể phần lớn lưu trữ ở xương, nguồn cung cấp canxi cho cơ thể chủ yếu từ các loại thực phẩm chúng ta ăn vào.
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, phụ nữ trên 50 tuổi và nam giới trên 70 tuổi nên nhận được nhiều canxi hơn khoảng 20% so với những người trưởng thành. Một số thực phẩm chứa nhiều canxi như sữa, sữa chua và phô mai…
Sắt: Máu phải tốt thì da mới đẹp, cơ thể vận hành thuận lợi
Phụ nữ 40 tuổi trong giai đoạn kinh nguyệt nên bổ sung thêm sắt với một lượng thích hợp. Có thể dùng loại vitamin tổng hợp chứa khoảng 18 mg sắt sẽ có hiệu quả trong việc ngăn ngừa sự xuất hiện của bệnh thiếu máu.
Nhưng sau khi mãn kinh, điều cần thiết phải kiểm soát bổ sung lượng sắt trong khoảng 8 mg hoặc ít hơn, bởi vì hàng tháng không còn phải mất máu (kinh nguyệt) nên sẽ tiêu thụ lượng sắt dự trữ của cơ thể mà không cần phải bổ sung quá nhiều.
Cần lưu ý rằng, thiếu sắt có thể gây thiếu máu từ đó dẫn đến phát sinh nhiều loại bệnh, nhưng uống sắt tùy tiện cũng là sai lầm nghiêm trọng. Cơ thể dư thừa sắt ở mức cao sẽ có hậu quả tiêu cực như táo bón và buồn nôn.
Vitamin B12 sản sinh tế bào máu
Vitamin B12 giúp sinh ra các tế bào máu và thần kinh. Chúng ta thường nhận được loại vitamin quan trọng này từ thực phẩm như thịt, cá, trứng và sữa.
Hầu hết mọi người đều đưa đủ vitamin B12 vào cơ thể, nhưng điều này có thể thay đổi khi bạn già đi. Nếu cơ thể bạn không có đủ vitamin B12, bạn có thể bổ sung bằng thuốc uống hoặc tiêm sau khi có sự tư vấn của bác sĩ.
Vitamin D ngăn ngừa chứng loãng xương
Để hấp thụ được canxi vào cơ thể, cần có vitamin D. Vì vậy, với những người từ 40 tuổi trở lên muốn ngăn ngừa chứng loãng xương, cần có vitamin D. Bên cạnh đó, vitamin D còn giúp cơ bắp, dây thần kinh và hệ miễn dịch của bạn hoạt động tốt.
Hầu hết mọi người đều nhận vitamin D từ ánh sáng mặt trời, nhưng đó là khi còn trẻ tuổi. Với người lớn tuổi sẽ khó tổng hợp được vitamin D từ ánh nắng mặt trời. Mặc dù vitamin D ít có trong các loại thực phẩm, nhưng một số loại cá béo như cá hồi là một nguồn thực phẩm có vitamin D.
Vitamin B6 tránh sự xâm nhập của virus
Cơ thể của chúng ta cần vitamin B6 để chống lại sự xâm nhập của vi trùng đồng thời tạo ra năng lượng. Nó còn giúp tăng trưởng não của trẻ sơ sinh. Một số nghiên cứu đã cho thấy, người cao tuổi có hàm lượng vitamin B6 cao trong máu có trí nhớ tốt hơn.
Tuy nhiên nghiên cứu cũng cho biết, vitamin này không giúp người bị bệnh mất trí nhớ cải thiện tình trạng bệnh. Những thực phẩm giàu vitam B6 được khuyến cáo bao gồm đậu xanh, gan và cá béo.
Magie giúp điều hòa huyết áp
Một chức năng quan trọng của magiê là điều hòa huyết áp, và lợi ích này đặc biệt quan trọng đối với phụ nữ 40, những người có nguy cơ huyết áp cao do lão hóa. Sự thiếu hụt magiê có liên quan đến bệnh tim, tiểu đường và viêm.
Thêm vào đó, magiê giúp cơ thể hấp thụ canxi và đóng một vai trò trong cơ bắp, thần kinh và chức năng của tim, cũng như kiểm soát đường huyết.
Phụ nữ từ 40 tuổi trở lên cần 320mg magiê/ngày từ rau lá xanh đậm, các loại đậu, đậu nành, các loại hạt và bơ. Tuy nhiên, nếu bổ sung quá nhiều magiê có thể gây tiêu chảy, buồn nôn, hay bị chuột rút.
Omega-3 ngăn chặn quá trình lão hóa
Axit béo omega-3 giúp chống lại một số thay đổi tiêu cực đến quá trình lão hóa, như gia tăng nguy cơ mắc bệnh tim và suy giảm nhận thức. Nghiên cứu cho thấy omega-3 giúp giảm huyết áp và mức cholesterol LDL (cholesterol xấu), giảm nguy cơ bệnh tim và tăng cường trí nhớ.
Một nghiên cứu gần đây cho thấy rằng những người có nồng độ cao hơn axit béo omega-3 trong máu có bộ não lớn hơn và thực hiện tốt hơn các bài kiểm tra bộ nhớ, các hoạt động lập kế hoạch và tư duy trừu tượng, duy trì sức khỏe não. Bạn có thể nhận được omega-3 từ thực phẩm như cá, quả óc chó, hạt lanh, và các loại rau lá xanh.
Probiotics bảo vệ đường ruột
Probiotics đóng vai trò giữ cho đường ruột khỏe mạnh, trọng lượng cân đối, giảm nguy cơ bệnh tim, tiểu đường và đột quỵ. Những lợi ích này đặc biệt quan trọng với phụ nữ 40 tuổi.
Phụ nữ 40 tuổi nên uống bổ sung gì – Kali kiểm soát huyết áp
Kali đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát huyết áp. Phụ nữ sau mãn kinh, việc bổ sung kali giúp giảm nguy cơ đột quỵ (2g mỗi ngày).
Tuy nhiên, quá nhiều kali có thể gây hại cho đường tiêu hóa và tim và có thể gây loạn nhịp tim, đe dọa tính mạng. Hầu hết chúng ta có thể nhận đủ lượng kali cần thiết qua chế độ ăn uống từ chuối, khoai lang, củ cải, đậu, đậu lăng.
Kẽm chống nhiễm trùng và viêm
Nhiều người cao tuổi ở Mỹ không có đủ kẽm, đây là vi chất dinh dưỡng thường được đánh giá thấp. Tuy nhiên kẽm tốt cho khứu giác, vị giác, giúp chống lại nhiễm trùng và viêm – đây là những nguy cơ thường thấy ở người cao tuổi. Hàu là nguồn cung cấp khoáng chất dồi dào này. Nếu không, bạn có thể bổ sung kẽm từ thịt bò, cua và ngũ cốc.
Chất xơ chống đột quỵ tốt cho tiêu hóa
Chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa, đặc biệt là loại chất quan trọng khi người ta bước vào tuổi 40 trở lên. Chất xơ giúp chống đột quỵ, giúp bạn dễ dàng đi vệ sinh, giảm lượng cholesterol và đường trong máu – đây là vấn đề sức khỏe người cao tuổi thường gặp phải.
Phụ nữ trên 50 tuổi nên ăn ít nhất 21 gram chất xơ mỗi ngày trong khi đàn ông cần 30 gram, tương đương với khoảng 6-8 khẩu phần ngũ cốc nguyên hạt, hoặc 8-10 phần rau.
Selen chống nhiễm trùng tế bào
Selen bảo vệ các tế bào của bạn khỏi bị hư hại và nhiễm trùng, đồng thời giữ cho tuyến giáp của bạn hoạt động tốt. Selenium cũng có thể giúp cơ bắp của bạn mạnh mẽ, ngăn ngừa các bệnh liên quan đến tuổi tác như chứng mất trí, một số loại ung thư và bệnh tuyến giáp. Tuy nhiên bổ sung quá nhiều selen có thể làm cho tóc rụng và biến móng tay của bạn trở nên giòn.
Phụ nữ tuổi 40 nên bổ sung estrogen ngăn ngừa suy giảm nội tiết tố nữ
Nội tiết tố nữ (hormone estrogen) là một trong những loại hormone được tiết ra từ buồng trứng giúp duy trì sức khỏe, sinh lý và sắc đẹp của nữ giới. Hormone estrogen đóng vai trò quan trọng trong việc quy định những đặc tính riêng có ở nữ giới như ngực nở, eo thon, tóc dài mềm mượt, da căng mịn,….
Không những giúp quy định những đặc điểm riêng ở nữ giới, nội tiết tố estrogen còn là hormone giúp phân biệt nữ giới với nam giới, cô bé và thiếu nữ và giữa phụ nữ trưởng thành với bà lão. Chính vì vậy, estrogen được mệnh danh như “nguồn nhựa sống” giúp nữ giới giữ sức khỏe sinh lý ổn định, nhan sắc trẻ trung.
Do đó, khi “nguồn nhựa sống” này bị thiếu hụt hay suy giảm sẽ khiến nữ giới gặp phải nhiều “trục trặc” ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sinh lý và sắc đẹp.
Thật thiếu sót nếu bạn không nhắc đến đậu nành. Đậu nành là một trong những thực phẩm vàng giúp bổ sung Isoflavon (estrogen thảo dược) cho cơ thể rất tốt. Trong đậu nành có chứa nhiều vitamin, khoáng chất, chất xơ và đặc biệt chứa hàm lượng lớn Isoflavon.
Hoạt chất Isoflavon có cấu trúc và cơ chế hoạt động tương tự như estrogen nội sinh trong cơ thể. Nhờ đó, khi bổ sung Isoflavon cho cơ thể sẽ giúp cân bằng lượng estrogen thiếu hụt.
Chính vì thế nên Isoflavon có trong đậu tương đang trong giai đoạn nảy mầm được mệnh danh là “estrogen thảo dược” giúp nữ giới cải thiện suy giảm nội tiết tố nữ cực hiệu quả.
Sử dụng mầm đậu nành mỗi ngày không những giúp chị em cải thiện nhanh chóng tình trạng suy giảm nội tiết tố nữ trong cơ thể mà còn giúp phòng tránh bệnh ung thư và tim mạch rất tốt. Vì vậy nếu bạn còn chưa biết nội tiết tố kém nên uống gì thì đừng bỏ qua 1 cốc bột mầm đậu nành mỗi ngày nhé!
Uống bổ sung thực phẩm chức năng cho phụ nữ tuổi 40
Phụ nữ 40 tuổi nên uống bổ sung gì song song với việc bổ sung nội tiết tố nữ estrogen bằng các chế phẩm từ đậu nành, mầm đậu nành thì việc cân bằng lại hormone này từ sâu bên trong bằng viên uống bổ sung nội tiết tố nữ từ mầm đậu nành sẽ giúp nhân đôi hiệu quả mang đến.
Tuy nhiên giữa vô vàn các sản phẩm giúp bổ sung nội tiết tố nữ trên thị trường để lựa chọn được một sản phẩm an toàn và phù hợp thì lại không hề dễ dàng. Vậy đâu mới là sản phẩm chị em nên lựa chọn cho mình?
Nếu chị em đang băn khoăn không biết nên bổ sung estrogen bằng loại thực phẩm chức năng nào an toàn, hiệu quả thì nhất định không nên bỏ qua các sản phẩm được chiết xuất từ mầm đậu nành. Bởi vì, trong mầm đậu nành có chứa nguồn “estrogen thảo dược” dồi dào bậc nhất đó chính là hoạt chất Isoflavon.
Hoạt chất Isoflavon trong mầm đậu nành có cấu trúc và cơ chế hoạt động tương tự như estrogen nội sinh trong cơ thể. Khi bổ sung Isoflavon vào cơ thể sẽ giúp bù đắp, bổ sung vào lượng estrogen thiếu hụt.
Nhờ đó, nội tiết tố nhanh chóng được cân bằng và các tình trạng như nám, sạm, tàn nhang, khô hạn, bốc hỏa, vòng 1 chảy xệ,… đều được cải thiện nhanh chóng.
Nano mầm đậu nành FlaGold là một trong những sản phẩm đầu tiên trên thị trường được nhận tư vấn từ Trung tâm phát triển công nghệ cao – Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam ứng dụng công nghệ Nano trong bào chế hoạt chất Nano Isoflavon. Nhờ đó, sản phẩm mang đến hiệu quả cao gấp hàng chục lần so với các sản phẩm khác trên thị trường mà chị em phụ nữ nhất định không nên bỏ qua.
Tại sao Nano mầm đậu nành FlaGold lại được tin dùng để bổ sung nội tiết tố tuổi 40?
Một trong những sản phẩm đủ sức làm được điều đó chính là Nano mầm đậu nành FlaGold. Sở dĩ, Nano mầm đậu nành FlaGold giúp nữ giới cải thiện nhanh chóng tình trạng mất cân bằng nội tiết tố nữ vì:
– Nano mầm đậu nành FlaGold được chiết xuất hoàn toàn từ thành phần thiên nhiên: Nano mầm đậu nành FlaGold được bào chế hoàn toàn từ nguồn nguyên liệu sạch, đạt chuẩn GACP – WHO. Các thành phần có trong sản phẩm gồm có:
+ Chiết xuất mầm đậu nành (Isoflavon 0,3%): Hoạt chất Isoflavon được biết đến như estrogen thảo dược có cấu trúc, cơ chế hoạt động tương tự như estrogen nội sinh ở nữ giới. Hoạt chất này giúp cân bằng nội tiết tố estrogen trong cơ thể, đẩy lùi các triệu chứng như khô hạn, suy giảm ham muốn, bốc hỏa, nám, sạm, tàn nhang, vòng 1 chảy xệ,… hiệu quả.
+ Nano Isoflavon (3,9%): Thành phần Nano Isoflavon được bào chế thành công nhờ ứng dụng công nghệ Nano trong sản xuất. Công nghệ này giúp đưa hoạt chất Isoflavon về kích thước nanomet (45 – 110 nanomet). Nhờ đó, hoạt chất dễ dàng xâm nhập sâu đến tế bào đích, tăng khả năng hấp thụ của cơ thể lên đến 90%. Vì vậy mà hiệu quả người dùng nhận được nhanh hơn nhiều lần so với các sản phẩm thông thường khác.
+ Cao khô Đan Sâm: Đây là loại thảo dược quý giúp hoạt huyết, lương huyết, tăng cường tuần hoàn máu rất tốt cho nữ giới. Loại thảo dược này có tác dụng rất tốt trong việc cải thiện một số vấn đề như rối loạn kinh nguyệt, đau bụng kinh, vô kinh, thống kinh,… cho nữ giới.
– Nano mầm đậu nành FlaGold là sản phẩm đầu tiên tại Việt Nam được tư vấn bởi Trung tâm phát triển công nghệ cao – Viện Hàn Lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam ứng dụng thành công Công nghệ Nano trong bào chế hoạt chất Nano Isoflavon đạt tiêu chí 3 chuẩn:
+ Chuẩn kích thước: Hoạt chất Isoflavon được ứng dụng công nghệ Nano trong sản xuất giúp bào chế thành công hoạt chất Nano Isoflavon ở kích thước 45 – 110 nanomet. Với kích thước siêu nhỏ hoạt chất phân tán nhanh trong nước, hấp thu tối đa và đạt nồng độ cao trong máu, mang lại hiệu quả ưu việt gấp hàng chục lần các sản phẩm khác.
+ Chuẩn hàm lượng: Trong 1 viên uống mầm đậu nành FlaGold, thành phần Nano isoflavon có hàm lượng là 200mg. Trong đó, hoạt chất Isoflavon chiếm 3,9% tương ứng 7,8mg trên 200mg Nano Isoflavon.
+ Chuẩn nguồn nguyên liệu: Nguồn nguyên liệu được sử dụng để sản xuất sản phẩm mầm đậu nành FlaGold là mầm đậu nành không biến đổi gen, được trồng tại Tả Gia Khâu – Mường Khương – Lào Cai.
– Review Nano mầm đậu nành FlaGold là một trong số ít những sản phẩm trên thị trường hiện nay ứng dụng thành công 3 công nghệ là công nghệ chiết xuất chọn lọc, công nghệ lên men hiện đại và công nghệ Nano hóa vào trong quá trình sản xuất sản phẩm:
+ Công nghệ chiết xuất chọn lọc: Công nghệ này giúp loại bỏ hoàn toàn tạp chất gây tăng cân, đầy bụng, khó tiêu có trong mầm đậu nành như protein, kim loại nặng,… và chỉ giữ lại những dưỡng chất có lợi cho cơ thể như hoạt chất Isoflavon.
+ Công nghệ lên men hiện đại: Công nghệ len men giúp đưa hoạt chất Isoflavon từ dạng liên kết (không có tác dụng) sang dạng tự do (có tác dụng), giúp làm giàu hoạt chất Isoflavon gấp nhiều lần và tăng tính dược học cho hoạt chất này trong sản phẩm.
+ Công nghệ Nano hóa: Công nghệ Nano giúp bào chế hoạt chất Isoflavon dưới dạng nano với kích thước siêu nhỏ từ 45 – 110nm. Công nghệ Nano giúp bảo vệ hoạt chất Isoflavon khỏi bị chuyển hóa và thải trừ khi sử dụng qua đường uống, giúp hấp thu tối đa vào máu, đưa vào đúng đích và mang đến hiệu quả cao gấp hàng chục lần so với Isoflavon dạng thông thường.
Phụ nữ 40 tuổi nên uống bổ sung gì bài viết trên đây Jido đã chia sẻ chi tiết đến chi em, hi vọng chị em luôn có một sức khỏe tốt, nội tiết tố cũng như sinh lý ổn định để không ảnh hưởng đến nhan sắc, vì phụ nữ luôn yêu cái đẹp. Chúc chị em luôn trẻ trung rạng rỡ như gái đôi mươi!
Bình Luận
Vân Lương
thực phẩm chức năng cho phụ nữ tuổi 40 tốt là loại nào, chị nào đang dùng giới thiệu cho tôi với
Tháng Năm 14, 2020Thu Dung
Sức khỏe phụ nữ tuổi 40 rất quan trọng, giai đoạn này cơ thể thay đổi rất nhiều về tâm sinh lý, chị thử dùng FlaGold em sao, tôi cũng đang sử dụng và thấy rất hiệu quả
Trả lời Tháng Năm 14, 2020Hà Anh
Phụ nữ 40 tuổi nên bổ sung thuốc gì để tốt cho tâm sinh lý ạ, các chị có món nào không giới thiệu cho tôi
Tháng Năm 14, 2020