img

Bật mí cách làm rau mầm đậu nành tại nhà đơn giản nhất

Rate this post

Rau mầm đậu nành – Loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, an toàn lại mang đến vô vàn lợi ích cho người dùng. Làm rau mầm đậu nành tại nhà không những giúp bạn tiết kiệm được chi phí, thời gian mà còn đảm bảo được chất lượng mầm đậu nành sử dụng. Vậy cách làm rau mầm đậu nành tại nhà như thế nào đúng chuẩn nhất bạn cần biết? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời ngay nhé!

Cách làm rau mầm đậu nành đơn giản nhất cho bạn

Rau mầm đậu nành mang đến lợi ích gì cho người dùng?

Trước khi tìm hiểu về cách làm rau mầm đậu nành tại nhà thì bạn cần nắm được thông tin cụ thể về những lợi ích mà rau mầm đậu nành mang đến cho người dùng.

Rau mầm đậu nành là một trong những loại thực phẩm được khá nhiều chị em yêu thích sử dụng. Sở dĩ, phái đẹp thường lựa chọn sử dụng rau mầm đậu nành vì trong rau mầm có chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như chất xơ, canxi, protein, lipit, vitamin A, B, E và nhiều loại khoáng chất cần thiết khác. Đặc biệt trong rau mầm đậu nành có chứa nhiều dưỡng chất Isoflavone, một trong những loại tinh chất tham gia trực tiếp vào quá trình cân bằng estrogen cho cơ thể.

Trong rau mầm đậu nành chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe

Nhờ những dưỡng chất có trong mầm đậu nành mà có thể giúp chị em cân bằng nội tiết tố, đẩy lùi tình trạng rối loạn nội tiết tố, khô hạn, bốc hỏa, suy giảm ham muốn,… hiệu quả. Bên cạnh lợi ích giúp nữ giới cải thiện chức năng sinh lý, rau mầm đậu nành còn mang đến công dụng giúp chị em cải thiện sắc đẹp, giữ dáng, tăng vòng 1 an toàn.

Cách làm rau mầm đậu nành tại nhà đơn giản

Để có cách làm rau mầm đậu nành tại nhà đúng chuẩn nhất, bạn cần thực hiện theo những bước sau:

– Bước 1: Chuẩn bị

+ Bạn cần chuẩn bị hạt đậu nành hay hạt đậu tương (chú ý chọn những hạt to tròn, không bị thối và có mắt mầm lớn). Số lượng hạt đậu cần chuẩn bị phụ thuộc vào nhu cầu làm mầm đậu nhiều hay ít của mỗi người.

+ Chuẩn bị dụng cụ: Rổ, khăn bông, nước

Chuẩn bị hạt đậu nành to, tròn không bị thối

– Bước 2: Thực hiện

+ Đầu tiên, bạn đem hạt đậu tương đi rửa sạch, ngâm hạt đậu tương trong nước khoảng 10 – 12 tiếng để hạt nở ra.

+ Sau đó bạn trải một lớp khăn bông hoặc lớp vải bông xuống rổ đã chuẩn bị rồi rải đều hạt đậu tương lên trên.

+ Bạn sử dụng một khăn bông khác nhúng ướt nước rồi chùm lên rổ chứa hạt đậu.

+ Hàng ngày bạn duy trì độ ẩm cho khăn bông bằng cách tưới nước trực tiếp lên. Mỗi ngày nên tưới nước khoảng 3 lần/ ngày, không nên tưới quá nhiều nước vì có thể gây úng và làm thối mầm.

+ Bạn để rổ mầm đậu ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp của mặt trời trong khoảng 3 – 4 ngày đối với mùa hè, 5 – 6 ngày đối với mùa đông.

Cuối cùng bạn thu được sản phẩm rau mầm đậu nành

Sử dụng rau mầm đậu nành như thế nào?

Có được cách làm rau mầm đậu nành đúng chuẩn, có được rau mầm đậu nành chất lượng, nhưng liệu bạn đã biết sử dụng đúng cách chưa? Đối với những sản phẩm từ rau mầm đậu nành, bạn có thể chế biến sử dụng theo nhiều cách khác nhau như sấy khô nghiền thành bột để uống hoặc ăn trực tiếp rau mầm đậu nành.

  • Chế biến rau mầm đậu nành để uống

Nếu như bạn muốn có được những ly sữa mầm đậu nành thơm ngon, béo ngậy để sử dụng hàng ngày thì bạn chỉ cần mang rau mầm đậu nành mọc mầm khoảng từ 1 – 2 cm ra sấy khô. Sau đó nghiền mầm sấy khô thành bột để pha uống hàng ngày.

Mỗi ngày sử dụng một ly sữa mầm đậu nành chắc chắn sẽ giúp bạn có được làn da căng mọng, trắng hồng và chức năng sinh lý ổn định nhé!

Chế biến rau mầm đậu nành thành bột để uống
  • Chế biến rau mầm đậu nành trong bữa ăn hàng ngày

Làm rau mầm đậu nành không chỉ giúp bạn có được những ly sữa mầm đậu nành thơm ngon mà hơn nữa bạn còn có thể sử dụng trực tiếp rau mầm đậu nành để chế biến thành nhiều món ăn trong khẩu phần ăn hàng ngày.

Bạn có thể chế biến rau mầm đậu nành thành các món rau xào, salad hoặc nhiều món ăn khác. Hãy bổ sung cho bữa cơm hàng ngày để nhanh chóng cải thiện tình trạng đang gặp phải bạn nhé!

Rau mầm đậu nành chế biến thành món ăn hàng ngày

Đối với những chị em khá bận rộn việc chuẩn bị rồi tiến hành làm rau mầm đậu nành có lẽ khá phức tạp phải không? Nếu không có thời gian để làm rau mầm đậu nành thì chị em có thể sử dụng các sản phẩm được sản xuất bằng mầm đậu nành. Một trong những sản phẩm được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay đó chính là Nano mầm đậu nành Flagold.

Flagold được sản xuất từ Nano Isoflavone, tinh chất mầm đậu nành, cao khô đan sâm,… viên uống giữ lại hoàn toàn chất dinh dưỡng có trong mầm đậu và được bổ sung thêm nhiều dưỡng chất khác tốt cho sức khỏe người dùng. Sản phẩm được bào chế dưới dạng viên tiện lợi, không gây tác dụng phụ và mang đến hiệu quả nhanh cho phụ nữ.

Nano mầm đậu nành Flagold giúp chị em làm đẹp chỉ sau 2 tuần

Cách làm rau mầm đậu nành được chúng tôi chia sẻ trên đây chắc chắn sẽ giúp bạn có được món rau mầm đậu nành chất lượng để sử dụng hàng ngày. Thử ngay để có thêm bí quyết chăm sóc sức khỏe sắc đẹp bạn nhé!

Nguồn: https://jido.vn/

Ý kiến của bạn
<