4 thói quen xấu vào buổi sáng khiến bạn tăng cân không kiểm soát

Có những thói quen xấu vào buổi sáng có thể làm cản trở hoạt động trao đổi chất, gây tăng cân và gia tăng nguy cơ nhiễm bệnh. Cùng tìm hiểu những thói quen xấu vào buổi sáng khiến bạn dễ tăng cân trong bài viết dưới đây của Jido Pharma nhé!

1. Thói quen ngủ dậy muộn, ngủ nướng

Ngủ nướng là tật xấu của rất nhiều người, đặc biệt đối với những người đã đi làm, bình thường công việc bận rộn, việc thức dậy đúng giờ vào buổi sáng quả thật rất khó khăn. Ngủ đủ 7-8 tiếng mỗi ngày là điều cần thiết để có một sức khỏe tốt. Ngủ quá ít cũng như ngủ quá nhiều  đều dễ dẫn đến tăng cân.

Việc ngủ dậy muộn, ăn sáng muộn ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất. Một nghiên cứu cho thấy những người ngủ 9-10 tiếng mỗi đêm có nguy cơ béo phì cao hơn 21% so với những người ngủ 7-8 tiếng.

2. Thói quen không tập thể dục

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tập thể dục vào buổi sáng khi bụng đói có thể làm mọi người đốt cháy nhiều chất béo trong cơ thể và góp phần giảm cân. Tập thể dục cũng  giúp bạn bơm máu và thúc đẩy tất cả các chức năng của cơ thể hoạt động tốt.

Tuy nhiên, ăn quá nhiều sau khi tập thể dục buổi sáng cũng không tốt, sau khi tập thể dục cơ thể mệt và đói vì một lượng lớn calo đã bị tiêu thụ. Vì vậy sau khi tập thể dục vấn cần kiểm soát lượng thức ăn nạp vào cơ thể.

3. Thói quen không uống nước vào buổi sáng

Nước cần thiết cho mọi chức năng sinh học trong cơ thể, từ việc đẩy chất thải ra khỏi ruột kết đến quá trình trao đổi chất hiệu quả, cho phép cơ thể đốt cháy nhiều calorie hơn. Uống không đủ nước dẫn đến mất nước và làm chậm quá trình trao đổi chất, đồng nghĩa với việc đốt cháy ít calorie hơn và dẫn đến vòng eo lớn hơn. Vì vậy hãy bắt đầu ngày mới với một ly nước ấm và uống nhiều nước trong ngày.

4. Thói quen nhịn bữa sáng

Nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng những người không ăn sáng sẽ có khả năng béo phì cao hơn những người có thói quen ăn sáng bình thường.Còn nếu nhịn ăn sáng để trưa và tối ăn nhiều bù lại thì càng sai hoàn toàn vì nó cũng vô tình làm cho cân nặng tăng lên vù vù. Bởi vậy, hãy bỏ ngay thói quen xấu này vào buổi sáng đi nhé.

Hi vọng qua bài viết này, Jido Pharma đã cung cấp thông tin cho bạn hiểu thêm về “4 thói quen xấu vào buổi sáng khiến bạn tăng cân không kiểm soát”. Từ đó giúp bạn điều chỉnh thói quen để có thể giảm cân an toàn và hiệu quả!

Nguồn: Tham khảo

Chat với chuyên gia
EN EN