Báo GIA ĐÌNH & XÃ HỘI: Bí ẩn về làn da phụ nữ và bí kíp giúp “trẻ mãi không già” từ nano Isoflavon
Từ thuở xa xưa, “nhất dáng nhì da” đã luôn là tiêu chuẩn đẹp của phụ nữ Việt. Chỉ với làn da căng mượt, trắng mịn, không nám sạm, nhăn nheo, người phụ nữ sẽ đẹp hút hồn mà không cần thêm bất kì món trang sức nào khác. Thế nhưng, có bao nhiêu người thực sự hiểu được làn da để chăm sóc gìn giữ vẻ đẹp đúng cách?
Estrogen- yếu tố gốc rễ tạo nên 1 làn da sáng đẹp
Trên thực tế, làn da luôn phải chịu tác động từ rất nhiều yếu tố, bên ngoài cũng như bên trong cơ thể. Nhưng, để có được một làn da đẹp lại phải bắt đầu từ chính nội tiết tố nữ estrogen.
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng estrogen có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc bảo vệ và duy trì sự săn chắc của làn da, có tác động mạnh mẽ nhất trên da mặt và vùng da trán. Estrogen cũng được chứng minh có tác dụng thúc đẩy quá trình lành của da, cung cấp một số mức độ bảo vệ chống lại hiện tượng quang hóa da.
Có thể nói, nội tiết tố nữ estrogen có vai trò “sinh tử” quyết định vẻ đẹp của làn da phái nữ. Việc suy giảm estrogen sẽ dẫn đến một loạt các thay đổi già nua không thể kiểm soát của chị em. Da dần trở nên thô nhám, mất đi tính đàn hồi và xuất hiện các vết nám, đồi mồi, có nhiều vết nhăn, lỗ chân lông to… Đây là bức chân dung mà bất cứ chị em nào khi hình dung ra cũng cảm thấy “rùng mình” khó có thể chấp nhận được. Nhưng đó lại là điều không tránh khỏi khi thời gian in dấu, nội tiết tố nữ suy giảm từng ngày.
Vậy, chúng ta chỉ có thể bất lực nhìn sắc đẹp và tuổi trẻ trôi qua theo năm tháng?
Công nghệ nano hóa giúp Isoflavon đạt hiệu quả hấp thu vượt trội
Một trong những phương pháp làm đẹp tự nhiên đang được chị em ưa chuộng những năm gần đây là bổ sung estrogen nguồn gốc thảo dược như Isoflavon chiết xuất mầm đậu nành. Tuy nhiên, Isoflavon thông thường có một số nhược điểm như khó hấp thu qua ống tiêu hóa, việc hấp thu phụ thuộc vào enzym của loại vi khuẩn tại ruột cho nên có thể không phát huy 100% sự kỳ diệu mà Isoflavon mầm đậu nành tạo hóa mang lại cho phụ nữ.
Những hạn chế đó đã được Viện Hàn lâm Khoa học & Công nghệ Việt Nam nghiên cứu và khắc phục nhờ công nghệ cao, giúp tạo ra các hạt nano Isoflavon chiết xuất mầm đậu nành kích thước chuẩn 45-110 nm, vừa đủ hấp thu nhanh, hấp thu hoàn toàn vào máu nhưng không bị thải trừ qua các khe thận (kích thước 30nm) và bị đào thải ra ngoài. Do vậy, nano Isoflavon dễ dàng được hấp thu với hàm lượng tối đa dược chất, duy trì nồng độ bền vững trong cơ thể.
Các nhà khoa học viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã bào chế thành công Nano Isoflavon chiết xuất mầm đậu nành, giúp đem lại hiệu quả vượt trội trong việc chăm sóc sức khỏe, làn da phụ nữ
Chưa dừng lại ở đó, các nhà khoa học lại tiếp tục nghiên cứu để tạo ra “công thức vàng”, đáp ứng nhu cầu chăm sóc chuyên sâu hơn cho làn da phái nữ. Trong đó, nano Isoflavon vẫn đóng vai trò “linh hồn”, được sự hiệp đồng tác dụng của các dưỡng chất quý như Glutathion, Collagen, chiết xuất Đan Sâm, chiết xuất Sâm Tố Nữ…
Nếu như Collagen được ví như “keo” kết dính, giúp liên kết các mô, tế bào lại với nhau, tạo nên sự đàn hồi và căng mịn cho da thì Glutathion lại là “người bảo hộ” cho da. Glutathion vừa giúp ngăn chặn hình thành hắc sắc tố- nguyên nhân gây nám sạm, vừa kích thích sản xuất Pheomelanin (melanin sáng) giúp ra sáng đẹp, đều màu.
Sản phẩm còn được kết hợp thêm chiết xuất Đan Sâm và chiết xuất Sâm Tố nữ, đây đều là những dược liệu quý, được biết đến với tác dụng làm đẹp da, giúp da khỏe mạnh và tăng khả năng chống lại các tác nhân xấu từ bên ngoài.
Việc kết hợp nano Isoflavon với các dưỡng chất quý kể trên được hi vọng sẽ đem lại một liệu pháp chăm sóc sức khỏe và vẻ đẹp bên ngoài của chị em một cách tự nhiên, an toàn và hiệu quả.
Nguồn: http://giadinh.net.vn/dep/bi-an-ve-lan-da-phu-nu-va-bi-kip-giup-tre-mai-khong-gia-tu-nano-isoflavon