Thực hư thông tin uống mầm đậu nành tăng khả năng thụ thai

Mầm đậu nành được biết đến là loại thực phẩm từ thiên nhiên có vai trò quan trọng trong việc cải thiện chức năng sinh lý cho nữ giới. Hiện nay, nhiều người cho rằng uống mầm đậu nành tăng khả năng thụ thai. Vậy thực hư thông tin uống mầm đậu nành dễ thụ thai có thật không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời ngay nhé!

[toc]

mầm đậu nành tăng khả năng thụ thai, mầm đậu nành giúp tăng khả năng thụ thai, tinh chất mầm đậu nành tăng khả năng thụ thai, uống mầm đậu nành có tăng khả năng thụ thai
Mầm đậu nành tăng khả năng thụ thai có thật không?

Uống mầm đậu nành tăng khả năng thụ thai có thật không?

Trong những năm gần đây, trên nhiều diễn đàn, mạng xã hội, mầm đậu nành được chị em truyền tai nhau với công dụng tăng khả năng thụ thai cho phụ nữ. Tuy nhiên, mầm đậu nành tăng khả năng thụ thai thực sự hay không thì chưa có một công trình khoa học nào nghiên cứu cụ thể.

Nhiều nhà khoa học đã khuyến cáo rằng việc sử dụng mầm đậu nành có thể gây ức chế khả năng sinh sản nhất là với những chị em có chu kỳ kinh nguyệt bình thường.

Vậy tại sao mọi người lại lan truyền thông tin uống mầm đậu nành dễ thụ thai? Sở dĩ, nhiều người cho rằng sử dụng mầm đậu nành giúp họ thụ thai dễ hơn vì mầm đậu nành có chứa chất Phytoestrogen, estrogen tự nhiên có khả năng kích thích khả năng sinh sản ở nữ giới.

Đối với những người có khả năng thụ thai thấp do gặp phải các vấn đề về quá trình rụng trứng thì mầm đậu nành có ảnh hưởng khá tốt giúp khởi động lại quá trình này.

Cơ chế hoạt động của mầm đậu nành giúp ngăn chặn việc hình thành các thụ thể estrogen, qua đó “đánh lừa” não bộ cơ thể đang thiếu hụt estrogen. Từ đó kích thích cơ thể sản sinh ra thêm estrogen mới làm cho quá trình thụ thai dễ dàng hơn. Tuy nhiên, đối với những trường hợp này chỉ nên sử dụng mầm đậu nành trong 5 ngày vì lúc đó cơ thể đã có đủ lượng estrogen cho việc thụ thai.

Vì vậy, sử dụng mầm đậu nành để dễ thụ thai chỉ có tác dụng với những người gặp khó khăn trong quá trình rụng trứng chứ đối với những trường hợp hiếm muộn thì mầm đậu nành không có tác dụng gì. Do đó, nếu có ý định uống mầm đậu nành dễ thụ thai bạn nên hỏi ý kiến từ phía bác sĩ trước khi quyết định sử dụng nhé!

mầm đậu nành tăng khả năng thụ thai, mầm đậu nành giúp tăng khả năng thụ thai, tinh chất mầm đậu nành tăng khả năng thụ thai, uống mầm đậu nành có tăng khả năng thụ thai
Mầm đậu nành chứa chất Phytoestrogen tốt cho việc thụ thai ở nữ giới

Đối tượng không được sử dụng mầm đậu nành giúp tăng khả năng thụ thai

Mầm đậu nành tuy mang đến nhiều lợi ích nhưng không phải ai cũng có thể sử dụng được. Đối với những trường hợp phụ nữ mắc gặp phải các vấn đề như u xơ tử cung, u nang buồng trứng, các bệnh liên quan đến u xơ, u nang, ung thư, bướu cổ, tuyến giáp, tuyến thận,… đều không được sử dụng mầm đậu nành.

Uống mầm đậu nành có tăng khả năng thụ thai nhưng những trường hợp trên sử dụng mầm đậu nành không những không có lợi mà ngược lại còn gây hại khiến tế bào ung thư, u phát triển nhanh hơn làm cho tình trạng bệnh trở nặng hơn.

Các mô ở ngực, tử cung, buồng trứng rất nhạy cảm với sự tác động estrogen nhất là những loại estrogen từ bên ngoài nạp vào. Do đó, chị em tuyệt đối không dùng mầm đậu nành cho những trường hợp này để thụ thai.

Đối với những chị em có chu kỳ kinh nguyệt bình thường, không gặp phải trục trặc trong chức năng sinh lý cũng là trường hợp không nên sử dụng mầm đậu nành. Vì, mầm đậu nành có thể khiến chu kỳ đèn đỏ của bạn bị rối loạn. Nếu chị em chưa chắc chắn về tình trạng của mình thì nên tìm đến bác sĩ để thăm khám và nhận sự tư vấn trực tiếp nhé!

mầm đậu nành tăng khả năng thụ thai, mầm đậu nành giúp tăng khả năng thụ thai, tinh chất mầm đậu nành tăng khả năng thụ thai, uống mầm đậu nành có tăng khả năng thụ thai
Phụ nữ bị u xơ, u nang không nên sử dụng mầm đậu nành để thụ thai

Những lưu ý khi uống mầm đậu nành để tăng khả năng thụ thai

Chị em chỉ nên sử dụng tinh chất mầm đậu nành tăng khả năng thụ thai khi gặp khó khăn trong vấn đề rụng trứng. Nếu như chị em có chu kỳ bình thường, mắc phải các bệnh phụ khoa, u xơ u nang, ung thư,… thì tuyệt đối không được sử dụng mầm đậu nành.

Mỗi ngày chị em chỉ bổ sung một lượng mầm đậu nành theo như khuyến nghị cho phép dùng của bác sĩ, không sử dụng mầm đậu quá 5 ngày. Tuân thủ mọi hướng dẫn sử dụng được phép dùng.

Một số trường hợp chị em đang điều trị các bệnh khác phải sử dụng thuốc kháng sinh thì chị em nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng mầm đậu để đảm bảo an toàn không gây ra những tác dụng phụ cho cơ thể.

Trong khi sử dụng mầm đậu nếu nhận thấy một số vấn đề như chóng mặt, nhức đầu, rối loạn tiêu hóa,.. chị em nên dừng sử dụng và tìm đến bác sĩ để nhận tư vấn.

Nếu như đã sử dụng mầm đậu nành để thụ thai nhưng vẫn không có kết quả, chị em nên đến thăm khám tại bác sĩ chuyên khoa để nắm được tình trạng đang gặp phải nhé!

Mầm đậu nành tăng khả năng thụ thai tuy Jido chưa thể khẳng định thông tin này 100% chính xác. Nhưng có thể khẳng định mầm đậu có tác dụng rất tốt cho những người gặp vấn đề về quá trình rụng trứng khi thụ thai. Chị em có thể hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng phương pháp này giúp mình sớm có bé nhé!

Bình Luận

 1. mầm đậu nành giúp tăng khả năng thụ thai đó cị em, em đã thử uống trước khi có ý định mang thai vì em khó đậu thai nhưng uống hiệu quả thật

  Trả lời Tháng Ba 26, 2020
 2. tinh chất mầm đậu nành tăng khả năng thụ thai chị em có thể tham khảo tư vấn của bác si nhé

  Trả lời Tháng Ba 26, 2020
   • Mầm đậu nành tăng khả năng thụ thai thật, em có đi khám bác sĩ khuyên 1 số cách trong đó có cách dùng mầm đậu nành

    Trả lời Tháng Ba 26, 2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với chuyên gia
EN EN