Báo Dân trí: Nano hóa Isoflavon và niềm hi vọng “khóa tuổi sắc son” cho chị em phụ nữ

Mặc dù mới chỉ được áp dụng vào lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và làm đẹp trong khoảng chục năm trở lại đây, tuy nhiên công nghệ nano hóa đã nhanh chóng thể hiện ưu điểm nổi bật so với những phương thức truyền thống.

Đó cũng là lý do vì sao, nano Isoflavon chiết xuất mầm đậu nành hiện đang là một trong những “từ khóa” được chị em đặc biệt quan tâm, tìm kiếm.

Công nghệ nano hướng đích và niềm hi vọng của chị em…

Được nghiên cứu và phát triển từ những năm đầu thế kỷ 21, công nghệ nano nhanh chóng có mặt ở nhiều lĩnh vực khoa học, sản xuất và đời sống. Công nghệ nano giúp “hô biến”, điều chỉnh vật liệu đưa về kích thước siêu nhỏ 1-100 nanomet (nm) đã tạo nên những bước nhảy vọt trên các lĩnh vực mà nó được áp dụng. Theo đó, khi được bào chế ở dạng nano, các hoạt chất trong sản phẩm sẽ dễ dàng được điều chỉnh theo kích thước lý tưởng mong muốn, giúp phát huy tối đa sự hấp thụ trong cơ thể.

Đối với lĩnh vực y dược, công nghệ nano được ví như một cuộc cách mạng khi có thể đưa thuốc hướng đích, thậm chí còn có thể giúp tăng nồng độ thuốc đi đến tới các bộ phận cần được điều trị và phát huy tác dụng.

Chính bởi vậy, “nano hóa” cũng được đặc biệt hi vọng sẽ mang lại bước nhảy vọt trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và làm đẹp cho chị em phụ nữ.

Tại Việt Nam, nhiều công trình nghiên cứu nhằm đáp ứng mong mỏi kể trên cũng đã được tiến hành. Trong đó, phải kể đến công trình của Viện Hàn lâm Khoa học & Công nghệ Việt Nam, bào chế thành công nano Isoflavon chiết xuất mầm đậu nành, giúp bổ sung nội tiết tố nguồn gốc thực vật, đem lại vẻ ngoài tươi trẻ cho chị em.

Công nghệ nano giúp hóa giải nhược điểm Isoflavon thông thường

Được ví như “thần dược” giúp duy trì sức khỏe, tuổi trẻ cho phụ nữ khỏi sự tàn phá của thời gian, Isoflavon được ví có tác dụng tương tự như estrogen nội sinh trong cơ thể người. Việc thiếu hụt estrogen là nguyên nhân dẫn đến sự già nua, nhăn nheo của chị em khi tuổi tác dần kéo đến. Việc bù đắp estrogen nguồn gốc thảo dược được xem như một phương pháp giúp bù đắp và cân bằng phần nội tiết tố đã mất đi. Tuy nhiên, Isoflavon trong mầm đậu nành thông thường lại tồn tại những hạn chế như ít dược tính, kém tan, hiệu quả hấp thu thấp.

Các nhà khoa học đã hóa giải những hạn chế này bằng công nghệ nano hóa ra sao?

Đầu tiên, từ những hạt đậu nành được chọn lọc (không biến đổi gen, được trồng và thu hái theo tiêu chuẩn GACP- WHO) sẽ được chiết xuất, loại bỏ các chất không có lợi như Protein gây đầy bụng, khó tiêu… chỉ giữ lại Isoflavon, vitamin, khoáng chất.

Kế đó, các nhà khoa học sẽ tiến hành lên men công nghệ cao các hoạt chất thu được. Quá trình lên men sẽ giúp tăng hàm lượng Isoflavon có tác dụng từ 7,6% lên 52,5%, cao gấp nhiều lần so với thông thường.

Cuối cùng, công nghệ nano tiếp tục giúp tạo ra các hạt nano kích thước 45-110nm, vừa đủ để dễ dàng hấp thu vào máu nhưng không bị lọt qua các khe thận kích thước 30nm) rồi bị đào thải ra ngoài. Do vậy nano Isoflavon dễ dàng được hấp thu nhanh, hấp thu tối đa hàm lượng dược chất mà vẫn duy trì nồng độ bền vững trong cơ thể.

nano-isoflavon-chiet-xuat-mam-dau-nanh

Công nghệ nano hóa giúp bào chế thành công nano Isoflavon chiết xuất mầm đậu nành kích thước chuẩn 45-110nm, tăng hiệu quả hấp thu cao.

FlaGold – Nano Isoflavon chiết xuất mầm đậu nành – giải pháp hữu hiệu dành cho chị em

Công trình nghiên cứu, bào chế nano Isoflavon chiết xuất mầm đậu nành của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã được chuyển giao thành công trong sản phẩm FlaGold – Nano mầm đậu nành. Sản phẩm giúp bổ sung Isoflavon, hỗ trợ cải thiện các rối loạn do suy giảm nội tiết tố ở nữ.

Tự hào là sản phẩm tiên phong ở Việt Nam công bố bào chế thành công Isoflavon ở dạng kích thước nanomet, từ sau khi có mặt trên thị trường, sản phẩm đã nhanh chóng nhận được sự ủng hộ của chị em phụ nữ. Năm 2019, sản phẩm đã giành được Huy chương vàng vì sức khỏe cộng đồng do Hiệp hội thực phẩm chức năng trao tặng.

Chưa bằng lòng với những gì có được, các nhà khoa học lại tiếp tục nghiên cứu để tạo ra những sản phẩm giúp chăm sóc chuyên sâu cho nhu cầu làm đẹp và chăm sóc sức khỏe của chị em là FlaGold Beauty và FlaGold Care. Hai sản phẩm vẫn giữ nguyên “linh hồn” là Nano Isoflavon chiết xuất mầm đậu nành nhưng đã được bổ sung thêm nhiều dưỡng chất quý. Trong đó:

FlaGold Beauty với công thức cho tuổi 18+, được tăng cường Glutathion, Collagen, chiết xuất Đan Sâm, Sâm Tố nữ, giúp hỗ trợ hạn chế lão hoá da với các biểu hiện như nám, sạm, nếp nhăn, thô ráp cho làn ra trắng mịn màng, tươi trẻ; đồng thời giúp hỗ trợ tăng cường nội tiết tố nữ, hạn chế các biểu hiện do suy giảm nội tiết tố nữ.

FlaGold Care với công thức cho tuổi 40+, được bổ sung Glutathion, Đan Sâm, Nano Canxi, Nano Curcumin, giúp cân bằng nội tiết tố nữ, hỗ trợ cải thiện các biểu hiện do suy giảm nội tiết tố như: chóng mặt, bốc hỏa, cáu gắt, mất ngủ, sinh lý giảm sút… Sản phẩm đặc biệt phù hợp cho phụ nữ mãn kinh, tiền mãn kinh và người bị suy giảm nội tiết tố nữ.

Nguồn: https://dantri.com.vn/suc-khoe/nano-hoa-isoflavon-va-niem-hi-vong-khoa-tuoi-sac-son-cho-chi-em-phu-nu

Chat với chuyên gia
EN EN