Báo Sức khỏe & Đời sống: Nano Isoflavon chiết xuất mầm đậu nành – kéo dài tuổi thanh xuân

Thời gian gần đây, Nano Isoflavon chiết xuất mầm đậu nành đang được chị em quan tâm và tìm kiếm. Điều này không khó lý giải khi mà xu hướng làm đẹp bằng các sản phẩm kết hợp giữa thảo dược thiên nhiên và công nghệ hiện đại ngày càng được ưa chuộng.

Nano Isoflavon – Cuộc gặp gỡ của khoa học hiện đại và tinh chất làm đẹp từ thiên nhiên

Nanso Isoflavon là thành phần giúp duy trì sức khỏe, tuổi trẻ cho phụ nữ trước sự tàn phá của thời gian, Isoflavon chiết xuất mầm đậu nành được chứng minh như estrogen nội sinh trong cơ thể người.

Việc thiếu hụt estrogen, suy giảm estrogen sẽ khiến chị em dần mất đi sự tươi trẻ, dẻo dai vốn có. Đầu tiên, da dẻ dần mất đi sự săn chắc, căng mịn, những nếp nhăn dần dần xuất hiện, cùng với đó là nám, sạm, không đều màu. Không chỉ vậy, thiếu hụt estrogen còn kéo theo sức khỏe xuống dốc nhanh chóng. Đó sẽ là những cơn mất ngủ triền miên, bốc hỏa, dễ cáu gắt, sinh lý giảm sút… Một cuộc khủng hoảng mang tên “tuổi tác” ập đến…

 

 flagold-nano-isoflavon-mam-dau-nanh

Isoflavon trong mầm đậu nành có tác dụng tương tự Estrogen nội sinh trong cơ thể phụ nữ

Lúc này, việc bổ sung Isoflavon sẽ giúp chị em được bù đắp và cân bằng phần estrogen thiếu hụt một cách an toàn, hiệu quả. Tuy nhiên, việc bổ sung Isoflavon lại không đơn giản như nhiều người vẫn tưởng.

Bởi lẽ, hai thành phần có tác dụng chính trong Isoflavon là daidzein và genistein lại tồn tại những hạn chế như hàm lượng thấp, kém tan, do đó ít được hấp thu vào máu để phát huy tác dụng. Làm thế nào để “hóa giải” những hạn chế kể trên đã được trả lời bằng khoa học công nghệ hiện đại.

Được nghiên cứu và phát triển từ những năm đầu thế kỷ 21, công nghệ nano nhanh chóng có mặt ở nhiều lĩnh vực khoa học, sản xuất và đời sống. Công nghệ nano điều chỉnh vật liệu đưa về kích thước siêu nhỏ 1-100 nanomet (nm) đã tạo nên những bước nhảy vọt trên các lĩnh vực mà nó được áp dụng, trong đó có lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp phụ nữ. Theo đó, khi được bào chế ở dạng nano, các hoạt chất trong sản phẩm sẽ dễ dàng được điều chỉnh theo kích thước lý tưởng mong muốn, giúp phát huy tối đa sự hấp thụ trong cơ thể.

Hiểu rõ những vấn đề kể trên, sau một quá trình dày công nghiên cứu, các nhà khoa học của Viện Hàn lâm Khoa học & Công nghệ Việt Nam đã bào chế thành công Nano Isoflavon chiết xuất mầm đậu nành, giúp khắc phục những nhược điểm của Isoflavon thông thường.

Đầu tiên, từ những hạt đậu nành được chọn lọc (không biến đổi gen, được trồng và thu hái theo tiêu chuẩn GACP- WHO) sẽ được chiết xuất, loại bỏ các chấtkhông có lợi như Protein gây đầy bụng, khó tiêu, chỉ giữ lại vitamin, khoáng chất và Isoflavon.

Kế đó, các nhà khoa học sẽ tiến hành lên men công nghệ cao các hoạt chất thu được. Quá trình lên men sẽ giúp tăng hàm lượng daidzein và genistein trong Isoflavon từ 7,6% lên 52,5%, cao gấp nhiều lần so với thông thường.

Cuối cùng, công nghệ nano tiếp tục giúp tạo ra các hạt nano kích thước 45-110nm, vừa đủ để dễ dàng hấp thu vào máu nhưng không bị lọt qua các khe thận(kích thước30nm) rồi bị đào thải ra ngoài. Do vậy Nano Isoflavon dễ dàng được hấp thu nhanh, hấp thu tối đa hàm lượng dược chất mà vẫn duy trì nồng độ bền vững trong cơ thể.

flagold-nano-isoflavon-mam-dau-nanh

Công nghệ cao giúp bào chế Nano Isoflavon, kích thước chuẩn 45-110nm, hiệu quả hấp thu cao

Việc bào chế thành công Nano Isoflavon chiết xuất mầm đậu nành giúp chị em phụ nữ duy trì tuổi trẻ và sắc đẹp với một sản phẩm nguồn gốc tự nhiên, lành tính mà hiệu quả.

Link bài báo: https://suckhoedoisong.vn/-nano-isoflavon-chiet-xuat-mam-dau-nanh-keo-dai-tuoi-thanh-xuan

Chat với chuyên gia
EN EN