Báo Tuổi trẻ thủ đô: Công nghệ nano hóa Isoflavon trong lĩnh vực làm đẹp có thực sự “thần kỳ” như đồn thổi?

TTTĐ – Từ ngàn năm nay “mầm đậu nành” vẫn được chị em truyền tai nhau sử dụng như một bí kíp làm đẹp, chống lại sự tàn phá của thời gian. Khoa học cũng chứng minh, Isoflavon chiết xuất mầm đậu nành có tác dụng vượt trội trong việc giữ gìn làn da, dáng vóc phái nữ. Thời gian gần đây, phương pháp làm đẹp bằng công nghệ nano Isoflavon chiết xuất mầm đậu nành đang được chị em đồn thổi với tác dụng “thần kỳ”. Sự thực ra sao?

Hoạt chất Isoflavon- tốt nhưng còn tồn tại hạn chế

Năm 2005, các nhà khoa học Brazil đã tiến hành phân tích 18 mẫu đậu nành xác định thành phần các lớp Isoflavon. Kết quả cho thấy Isoflavon chiết xuất mầm đậu nành chứa daidzein, genistein, là những hoạt chất có tác dụng tương tự như nội tiết tố nữ Estrogen trong cơ thể nữ giới – yếu tố quyết định cho vẻ đẹp làn da, vóc dáng và sinh lý của chị em. Tuy nhiên, daidzein và genistein trong Isoflavon lại có hàm lượng thấp, kém tan, do đó ít được hấp thu vào máu để phát huy tác dụng.

Như vậy, để Isoflavon có thể trở thành “thần dược” đúng nghĩa, nó cần phải được chuẩn hoá và tăng khả năng hấp thu. Điều này, khó có thể thực hiện bằng cách bào chế thông thường. Khoa học công nghệ đã tìm ra một phương án tối ưu cho vấn đề này.

flagold-nano-isoflavon-mam-dau-nanh

Isoflavon trong mầm đậu nành được chứng minh có tác dụng tương tự nội tiết tố trong cơ thể phụ nữ

Công nghệ nano hóa giúp Isoflavon đạt hiệu quả hấp thu vượt trội

Viện hàn lâm Khoa học & Công nghệ Việt Nam đã tiến hành nghiên cứu và công bố công trình khoa học giúp khắc phục những nhược điểm kể trên nhờ công nghệ nano hóa Isoflavon trong mầm đậu nành.

Đầu tiên, từ những hạt đậu nành được chọn lọc (không biến đổi gen, được trồng và thu hái theo tiêu chuẩn GACP-WHO) sẽ được chiết xuất, loại bỏ các chất không có lợi như những Protein gây đầy bụng, khó tiêu… và chỉ giữ lại Isoflavon, vitamin, khoáng chất.

Tiếp đó, hoạt chất thu được sẽ tiến hành lên men công nghệ cao. Quá trình lên men sẽ giúp tăng hàm lượng daidzein và genistein trong Isoflavon từ 7.6% lên 52,5%, có giá trị cao hơn gấp nhiều lần so với thông thường.

Kế đó, công nghệ nano tiếp tục giúp tạo ra các hạt nano Isoflavon kích thước 45-110nm. Ở kích thước này, hoạt chất dễ dàng được hấp thu vào máu nhưng không bị lọt qua các khe thận kích thước nhỏ 30nm rồi bị đào thải ra ngoài. Như vậy, với công nghệ nano, nano Isoflavon dễ dàng được hấp thu nhanh, hấp thu tối đa hàm lượng dược chất mà vẫn duy trì nồng độ bền vững trong cơ thể.

Công trình nghiên cứu của Viện Hàn lâm Khoa học & Công nghệ Việt Nam đã mở ra triển vọng mới trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp cho chị em phụ nữ. Khi mà công nghệ nano hóa được áp dụng vào thực tiễn, sẽ đem lại hiệu quả vượt trội, hơn hẳn so với những phương thức truyền thống bấy lâu.

flagold-nano-mam-dau-nanh

Công trình nghiên cứu của Viện Hàn lâm Khoa học & Công nghệ Việt Nam giúp bào chế nano Isoflavon chiết xuất mầm đậu nành kích thước siêu nhỏ 45-110nm

Nano Isoflavone được áp dụng vào lĩnh vực chăm sóc và làm đẹp cho chị em phụ nữ

Được biết đến là sản phẩm tiên phong trên thị trường Việt Nam áp dụng thành công công nghệ cao nano hóa Isoflavon chiết xuất mầm đậu nành, sau 2 năm ra mắt, sản phẩm FlaGold – nano mầm đậu nành đã nhận được sự phản hồi tích cực từ chị em. Sản phẩm giúp bổ sung Isoflavon, hỗ trợ cải thiện các rối loạn do suy giảm nội tiết tố ở phụ nữ.

Chưa bằng lòng với những gì có được, các nhà khoa học lại tiếp tục nghiên cứu để cho ra mắt 2 sản phẩm mới, có tác dụng chăm sóc chuyên sâu hơn theo từng nhu cầu của chị em là FlaGold Beauty và FlaGold Care. Trong 2 sản phẩm này, hoạt chất nano Isoflavon vẫn giữ vai trò “linh hồn”, đồng thời được bổ sung thêm các dưỡng chất quý giá khác.

FlaGold Beauty với công thức cho tuổi 18+, giúp hạn chế lão hoá da với các biểu hiện như: nám, sạm, nếp nhăn, thô ráp cho làn ra trắng mịn màng, tươi trẻ; đồng thời giúp tăng cường nội tiết tố nữ, hạn chế các biểu hiện do suy giảm nội tiết tố nữ.

FlaGold Care với công thức cho tuổi 40+, bổ sung Glutathion, Đan Sâm, Nano Canxi, Nano Curcumin, giúp cân bằng nội tiết tố nữ, hỗ trợ cải thiện các biểu hiện do suy giảm nội tiết tố như: chóng mặt, bốc hỏa, cáu gắt, mất ngủ, sinh lý giảm sút… Sản phẩm đặc biệt phù hợp cho phụ nữ mãn kinh, tiền mãn kinh và người bị suy giảm nội tiết tố nữ.

Link bài báo: https://tuoitrethudo.com.vn/cong-nghe-nano-hoa-isoflavon-trong-linh-vuc-lam-dep-co-thuc-su-than-ky-nhu-don-thoi

Chat với chuyên gia
EN EN