Báo VTC News: Nano Isoflavon chiết xuất mầm đậu nành, đẩy lùi lão hóa tuổi 40

(VTC News) – Nano Isoflavon mầm đậu nành được xem là một giải pháp hữu hiệu cải thiện tình trạng suy giảm estrogen “không phanh” ở phụ nữ sau 40 tuổi.

Suy giảm estrogen: Cơn ác mộng của phái nữ

Về sức khỏe, estrogen sụt giảm khiến cơ thể mệt mỏi, uể oải, khả năng ghi nhớ kém, nóng tính, dễ tức giận, người nóng, bốc hỏa, đổ mồ hôi, những đêm dài mất ngủ trằn trọc, cơ thể chậm chạp, kéo theo đó là hàng loạt các nguy cơ trầm cảm, cao huyết áp, tim mạch, cơ xương khớp…

Về khía cạnh sắc đẹp, thiếu hụt estrogen sẽ khiến làn da mất độ đàn hồi, xuất hiện thâm nám, xỉn màu, khô ráp, da kém tươi tắn, mỡ bụng, mỡ đùi tăng cao, vòng một chảy xệ, teo nhỏ, hình ảnh về sự vẻ đẹp tuổi trẻ dần biến mất.

Về khía cạnh sinh lý, lúc này người phụ nữ dần mất đi cảm giác ham muốn với bạn đời, âm đạo teo, khô, ít dịch thậm chí đau rát và chảy máu…

Có thể nói, khi estrogen đủ đầy, phụ nữ sẽ là một cô gái 18 mơn mởn, xanh tươi, hạnh phúc và khỏe mạnh thì khi estrogen sụt giảm tới mức báo động, phụ nữ sẽ bị lão hóa, xuống sắc, tâm trạng bất ổn.

suy-giam-estrogen

Suy giảm estrogen là nguyên nhân dẫn đến sự lão hóa, xuống sắc của chị em phụ nữ

Isoflavon được nano hóa – Liệu pháp bổ sung estrogen thảo dược an toàn và hiệu quả cho chị em

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm giúp bổ sung estrogen thảo dược, giúp chị em níu giữ tuổi trẻ và nhan sắc, trong đó đặc biệt có các sản phẩm nguồn gốc từ mầm đậu nành. Khoa học chứng minh, Isoflavon chiết xuất mầm đậu nành là một liệu pháp giúp bổ sung estrogen từ thiên nhiên, an toàn lành tính giống như chính nguồn estrogen nội sinh trong cơ thể chị em. Nhưng thực chất những sản phẩm đó có đủ độ tinh, độ chuẩn, để làm hành trang mang lại hạnh phúc cho chị em thì lại ít người có câu trả lời xác đáng.

flagold-nano-isoflavon-mam-dau-nanh

Isoflavon chiết xuất mầm đậu nành được chứng minh có tác dụng tương tự estrogen nội sinh trong cơ thể phụ nữ

Các nghiên cứu khoa học cho thấy, trong thành phần Isoflavon có chứa daidzein, genistein là dạng có tác dụng sinh học với cơ thể nhưng lại kém tan và ít được hấp thu vào máu. Hiệu quả hấp thu kém nên để đạt được hiệu quả như mong muốn, chị em thường phải dùng các sản phẩm thô từ mầm đậu nành với một lượng rất lớn mà không lường trước được những tác dụng không mong muốn. Việc tăng cân, tích mỡ là một trong những “khuyến mại” đi kèm khi sử dụng các sản phẩm nguồn gốc mầm đậu nành thông thường, chưa được chiết xuất tinh chất.

Khắc phục vấn đề này, Viện hàn lâm Khoa học & Công nghệ Việt Nam đã thực hiện nghiên cứu và công bố công trình nghiên cứu giúp khắc phục nhược điểm hoàn toàn của Isoflavon đó là công nghệ nghệ lên men và nano hóa Isoflavon trong mầm đậu nành. Quá trình lên men sẽ giúp làm giàu daidzein và genistein lên gấp nhiều lần so với thông thường, còn công nghệ nano giúp tạo ra các hạt nano kích thước 45-110nm, vừa đủ để hấp thu hoàn toàn vào máu nhưng không bị thải trừ qua các khe thận (kích thước 30nm). Do vậy, nano Isoflavon được hấp thu nhanh, hấp thu tối đa hàm lượng dược chất, duy trì nồng độ bền vững trong cơ thể.

flagold-nano-isoflavon-mam-dau-nanh-1

Nano Isoflavon chiết xuất mầm đậu nành kích thước chuẩn 45-110nm giúp tăng hiệu quả hấp thu cao gấp hàng chục lần so với Isoflavon thông thường

Liệu pháp làm đẹp toàn diện cho chị em phụ nữ

Việc kết hợp đồng thời nhiều dưỡng chất được xem như một giải pháp toàn diện và “thấu hiểu” đối với nhu cầu làm đẹp và chăm sóc sức khỏe của chị em phụ nữ. Cho đến nay, những công thức làm đẹp từ tự nhiên vẫn luôn được chị em ưu tiên hàng đầu vì lành tính và có tác dụng lâu dài. Cũng chính vì lẽ đó, việc nghiên cứu và phát triển để tạo nên những “công thức vàng” từ thảo dược chưa bao giờ ngừng nghỉ.

Nếu như Isoflavon được ví như “thần dược” giúp bổ sung estrogen thảo dược cho cơ thể thì những hoạt chất khác như Đan sâm, Glutathion, canxi, curcumin lại là những dưỡng chất giúp duy trì sự khỏe mạnh, dẻo dai, chống lại bệnh tật và thời gian.

Khoa học cũng chứng minh, Đan sâm là vị thuốc trị huyết bệnh, giúp khơi thông tuần hoàn, đem đến cơ thể khỏe mạnh; Glutathion là hoạt chất chống oxy hóa mạnh mẽ, giúp làm chậm lại quá trình lão hóa.

Trong khi đó, canxi lại là chất không thể thiếu, cần được bổ sung cho cơ thể khi tuổi tác ập đến. Cơ thể phụ nữ có đến 64,3% canxi trong xương, nhưng sau 35 tuổi, sự thiếu hụt estrogen dẫn tới lượng canxi mất đi 2-4% hàng năm, là nguyên nhân hàng đầu dẫn tới loãng xương. Việc bổ sung canxi là một mắt xích không thể thiếu giúp bồi đắp, duy trì sự dẻo dai và vóc dáng săn chắc cho chị em.

Riêng curcumin vẫn được xem là một hoạt chất toàn diện, giúp chống viêm, chống oxy hóa, đem lại một hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

Nguồn: https://vtc.vn/nano-isoflavon-chiet-xuat-mam-dau-nanh-day-lui-lao-hoa-tuoi-40

Chat với chuyên gia
EN EN