Cách chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 1 2 3 hiệu quả nhanh khỏi

Một trong những vấn đề được nhiều chị em quan tâm khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung đó chính là phương pháp điều trị, chi phí cũng như địa điểm khám chữa chất lượng. Jido Pharma sẽ phần nào giải đáp những thắc mắc trên. Đặc biệt là vấn đề chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung qua những chia sẻ dưới đây.

1. Viêm lộ tuyến cổ tử cung có chữa được không?

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung hoàn toàn có thể chữa khỏi được nếu được phát hiện và chữa trị kịp thời, đúng phương pháp. Tuy nhiên đây là bệnh gây nên bởi nhiều nguyên nhân với nhiều cấp độ, giai đoạn khác nhau. Vậy nên tùy vào mức độ, tình trạng bệnh sẽ có những phương pháp và phác đồ điều trị riêng. Người bệnh cần tiến hành khám phụ khoa giúp phát hiện và chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh. Từ đó hỗ trợ tích cực cho việc điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung hiệu quả nhất.

Bệnh được chữa khỏi nếu được phát hiện sớm

Bệnh được chữa khỏi nếu được phát hiện sớm (Nguồn: medium.com)

2. Cách chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung đem hiệu quả cao

Có rất nhiều cách chữa căn bệnh này, tùy thuộc vào tình trạng bệnh sẽ có phương pháp cụ thể, phù hợp nhất.

2.1. Cách chữa bệnh ở cấp độ 1

Đây là giai đoạn bệnh đang ở mức độ nhẹ. Các triệu chứng của bệnh chưa nghiêm trọng và không ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống. Phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 1 chủ yếu vẫn là đặt thuốc vào âm đạo buổi tối trước khi đi ngủ. 

Phương pháp đặt thuốc tại âm đạo áp dụng trong giai đoạn đầu của bệnh

Phương pháp đặt thuốc tại âm đạo áp dụng trong giai đoạn đầu của bệnh (Nguồn: baomoi.com)

2.2. Cách chữa bệnh ở cấp độ 2

Bước sang cấp độ 2 của viêm lộ tuyến cổ tử cung các dấu hiệu của bệnh sẽ rõ rệt hơn. Người bệnh cũng cảm thấy sự ảnh hưởng của bệnh nhiều hơn đến sức khỏe và cuộc sống. Lúc này, bệnh được chữa theo cả phương pháp nội khoa và ngoại khoa. 

Phương pháp nội khoa sử dụng thuốc kháng sinh uống và bôi âm đạo. Giúp cân bằng môi trường âm đạo và tiêu diệt tác nhân gây bệnh. Phương pháp ngoại khoa có thể kể đến gồm áp lạnh, dùng dao leep tiêu diệt dần các mô tế bào viêm nhiễm, loại bỏ vi khuẩn gây bệnh. 

2.3. Cách chữa bệnh ở cấp độ 3

Cấp độ 3 là giai đoạn nặng nhất của bệnh khi tình trạng viêm đã chiếm hết 2/3 diện tích cổ tử cung. Phác đồ điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung lúc này sẽ phức tạp và khó khăn hơn. Các bác sĩ sẽ kết hợp giữa uống thuốc, đặt thuốc âm đạo. Ngoài ra, còn sử dụng thêm các phương pháp diệt tuyến để loại bỏ hết các tác nhân gây bệnh.

Các phương pháp diệt tuyến bao gồm áp lạnh, dao leep, đốt laser,… Tuy nhiên đốt laser lại dễ dàng gây sẹo, gây tổn thương âm đạo. Vì vậy, cần đến đội ngũ y bác sĩ tay nghề cao tại bệnh viện uy tín thực hiện. 

Đốt laser được áp dụng trong cấp độ 3 của bệnh

Đốt laser được áp dụng trong cấp độ 3 của bệnh (Nguồn: suckhoevungkin.com)

3. Chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung ở đâu tốt?

Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung ở đâu cũng luôn nhận được sự quan tâm của chị em. Bởi nếu không may mắn, rất có thể chị em sẽ lựa chọn phải một cơ sở y tế với đội ngũ bác sĩ thiếu kinh nghiệm, thiếu chuyên môn. Dễ dàng gây nên những biến chứng nguy hiểm trong quá trình điều trị. 

Những cơ sở y tế được đảm bảo về chất lượng, quy tụ đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao như bệnh viện phụ sản trung ương, Bệnh viện đa khoa Quốc tế Vinmec, bệnh viện Hồng Ngọc,…. sẽ giúp chị em yên tâm hơn trong điều trị. 

4. Chi phí chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung

Về vấn đề này sẽ khó có thể đưa ra được câu trả lời chính xác. Bởi vì tùy thuộc vào nhiều yếu tố như tình trạng bệnh, phương pháp và cơ sở chữa bệnh, mức chi phí sẽ là khác nhau. Tuy nhiên, có một thực tế bệnh nhân cần hiểu rõ rằng. Tại các cơ sở y tế uy tín, đầy đủ trang thiết bị cùng đội ngũ bác sĩ trình độ cao thì mức chi phí điều trị sẽ cao hơn. Nhưng ngược lại, người bệnh sẽ yên tâm hơn về quá trình điều trị.

Tốt nhất, người bệnh nên lựa chọn và tới thăm khám tại các bệnh viện để nhận được sự tư vấn của bác sĩ. Cũng như biết được mức chi phí phù hợp nhất cho việc chữa bệnh.

Chi phí khám chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Chi phí khám bệnh phụ thuộc vào nhiều yếu tố (Nguồn: chuaviemphukhoa.org)

Như vậy, trên đây Jido Pharma đã phần nào gợi ý cho người bệnh những phương pháp chữa bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung. Bạn có thể tìm hiểu thêm về viên uống hỗ trợ u xơ Uxono giúp giảm kích thước khối u xơ lành tính và ngăn ngừa tiến triển thành ung thư . Hi vọng, qua đây mọi người sẽ có thể nhiều thông tin và yên tâm hơn về quá trình điều trị bệnh của mình. 

Chat với chuyên gia
EN EN