Cách làm viên mầm đậu nành thủ công tại nhà đơn giản dễ thực hiện

Cách làm viên mầm đậu nành thủ công tại nhà không phải mẹ nào cũng rõ. Mầm đậu nành là một trong những thực phẩm được chị em ưa chuộng nhất. Nhưng nhiều chị em lo sợ mua phải các sản phẩm mầm đậu nành kém chất lượng sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Vậy tại sao chị em không bỏ túi cách làm viên mầm đậu nành tại nhà dưới đây để có được những viên mầm đậu nành thơm ngon chất lượng mà an toàn cho sức khỏe.

[toc]

cách làm viên mầm đậu nành, kinh nghiệm làm mầm đậu nành, hướng dẫn làm viên mầm đậu nành, hướng dẫn làm viên mầm đậu nành tại nhà
Hướng dẫn cách làm viên mầm đậu nành đơn giản nhất

Cách làm viên mầm đậu nành tại nhà đơn giản nhất

Cách làm viên mầm đậu nành thô tại nhà như thế nào? Chúng ta cần trải qua 2 bước, đó chính là: ủ hạt đậu nành để thành mầm đậu nành, rồi  từ mầm đậu nành tạo thành những viên mầm đậu nành.

 • Cách ủ mầm đậu nành từ hạt đậu nành thô

Để ủ ra được những mầm đậu nành mập mạp nhất thì khi chọn mua hạt đậu nành, bạn cần loại bỏ hết các hạt kém chất lượng, bị thối, lép và mốc. Mỗi lần làm chỉ cần sử dụng từ 300 gram đến 400 gram hạt đậu nành có thể cho ra thành phẩm khoảng 30 viên mầm đậu nành, đủ để cho bạn dùng trong 1 tuần. Chúng ta cũng nhớ chuẩn bị rổ, rá có lỗ thoát nước và khăn bông để bắt đầu quá trình ủ mầm đậu nành nhé.

Các bước ủ mầm đậu nành:

– Vo sạch hạt đậu nành trong nước sạch 2 lần, sau đó ngâm đậu nành với nước ấm 40 độ trong 10 giờ đồng hồ.

– Sau khi mầm đậu đã bắt đầu nhú ra, bạn hãy dàn đều mầm non ở đáy rổ. Hãy nhớ đừng để cho các mầm đậu nành non đè lên nhau, nếu không thì lớp mầm bên dưới sẽ phát triển cực kỳ yếu ớt.

– Tiếp theo, bạn hãy thấm ướt khăn bông sạch và phủ lên trên mầm đậu để duy trì độ ấm trong suốt quá trình ủ.

– Khi ủ mầm đậu nành, tuyệt đối không được để rổ ra chỗ sáng vì sẽ làm mầm bị teo tóp và không phát triển được.

Mỗi ngày chúng ta cho rổ đậu ngâm nước trong vòng 3 phút rồi lại để về chỗ cũ, làm trong liên tục 4 ngày là đã thu được một mẻ mầm đậu mập mạp thật thích mắt rồi đấy.

Kinh nghiệm làm mầm đậu nành thì bước ủ mầm đậu nành không bị thối rất quan trọng. Các bạn cần chú ý bước này để hạt đậu nảy mầm thuận lợi, lên những mầm to, ngon và tươi.

cách làm viên mầm đậu nành, kinh nghiệm làm mầm đậu nành, hướng dẫn làm viên mầm đậu nành, hướng dẫn làm viên mầm đậu nành tại nhà
Kinh nghiệm làm mầm đậu nành sử dụng hạt đỗ to mảy sẽ cho ra những viên mầm đậu nành giàu dưỡng chất
 • Hướng dẫn làm viên mầm đậu nành tại nhà

Hướng dẫn làm viên mầm đậu nành thực hiện theo các bước sau:

+ Sau khi thu được mẻ mầm đậu nành tươi ngon không bị thối, bạn hãy bắt tay vào công đoạn chế biến viên mầm đậu nành ngay để giữ được những dưỡng chất tốt nhất. Chúng ta đem mầm đậu nành rửa thật sạch với 2 lần nước để tách vỏ ra khỏi mầm đậu.

+ Khi đã rửa xong, bạn hãy mang mầm đậu phơi ở chỗ khô ráo, được ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp để nước trong mầm đậu bay hơi đi hết.

+ Nếu gia đình có lò nướng thì bạn hãy để dàn đều mầm đậu lên khay nướng, bỏ vào lò với nhiệt độ 250 độ trong vòng 30 phút. Cách làm này vệ sinh hơn phương pháp phơi khô rất nhiều vì mầm đậu sẽ không bị nhiễm bụi trong không khí.

+ Sau khi mầm đậu đã rút bớt nước, bạn đem số mầm này đi rang trên bếp gang trong 20 phút với lửa lớn để mầm đậu cứng lại. Cuối cùng chúng ta hãy xay mầm đậu đã rang thành bột và vo viên tùy theo ý thích. Bạn nhớ bảo quản viên mầm đậu nành trong hộp kín và cất vào nơi khô ráo nhé.

cách làm viên mầm đậu nành, kinh nghiệm làm mầm đậu nành, hướng dẫn làm viên mầm đậu nành, hướng dẫn làm viên mầm đậu nành tại nhà
Hướng dẫn làm viên mầm đậu nành tại nhà đơn giản

Tự làm viên mầm đậu nành đảm bảo chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm

Học cách làm viên mầm đậu nành tại nhà đang là phương pháp được nhiều chị em lựa chọn, vì bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng của những viên mầm đậu nành, hơn nữa tự mình làm sẽ đảm bảo vệ sinh hơn so với các sản phẩm được bán bên ngoài thị trường.

Thay vì mỗi ngày phải cân đo lượng bột mầm đậu nành sao cho phù hợp với cơ thể nhất, bạn có thể tự làm những viên mầm đậu nành theo trọng lượng mà cơ thể cần để bổ sung mỗi ngày và khi cần sử dụng chỉ cần lấy ra và dùng.

Tuy nhiên trong quá trình làm viên mầm đậu nành bạn cần lưu ý khử trùng dụng cụ làm cũng như phải giữ tay luôn sạch, mầm đậu nành làm ra phải trong môi trường tiệt trùng để đảm bảo vệ sinh nhất.

cách làm viên mầm đậu nành, kinh nghiệm làm mầm đậu nành, hướng dẫn làm viên mầm đậu nành, hướng dẫn làm viên mầm đậu nành tại nhà
Tự làm viên mầm đậu nành tại nhà đơn giản và an toàn vệ sinh

Hãy bỏ túi ngay cách làm viên mầm đậu nành được chia sẻ trong bài viết trên để thu được những viên mầm đậu nành giàu dưỡng chất và tốt cho sức khỏe. Nếu không có thời gian Jido xin giới thiệu đến chị em loại viên uống mầm đậu nành sạch-an toàn-hiệu quả đã được cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm là Nano mầm đậu nành FlaGold. Nano mầm đậu nành FlaGold review là sản phẩm mang lại hiệu quả cao cho người dùng được giới chuyên gia đánh giá cao và người dùng chứng thực đem lại hiệu quả.

Bình Luận

 1. Hướng dẫn làm viên mầm đậu nành trên kia em làm và đã thành công hihi

  Trả lời Tháng Ba 11, 2020
 2. kinh nghiệm làm mầm đậu nành không bị thối chị em không nên để ủ mầm 1 chỗ mà không ngó ngàng tới, như vậy dễ hỏng lắm ạ

  Trả lời Tháng Ba 11, 2020
   • hướng dẫn làm viên mầm đậu nành tại nhà trên kia em áp dụng rồi, may k bị thối vì xem thường xuyên

    Trả lời Tháng Ba 11, 2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với chuyên gia
EN EN